Đậu phụ sốt rau củ

Đậu phụ sốt rau củ được chế biến từ những nguyên liệu đa số từ rau củ, tuy vậy món chay ngon dễ làm này cũng rất đậm đà, đặc biết thích hợp cho những ngày mưa gió. Đầu tháng cùng vào bếp làm món ăn ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu món đậu phụ sốt rau củ

Đậu phụ non - 2 miếng
Cà rốt - 100g
Đậu cô ve - 30g
Nấm đông cô tươi - 30g
Măng tây - 30g
Ngô hạt - 30g
Cần tây - 1 nhánh
Xì dầu - 1 thìa súp
Tương ngọt - 1 thìa súp
Nước dùng - 1 thìa súp
Hạt nêm chay - 1,5 thìa cà phê
Đường - 1 thìa cà phê
Dầu ăn - vừa đủ 

10850565_1554721294742518_514278549_n
Hướng dẫn làm món đậu phụ sốt rau củ

Bước 1 :
-Đậu phụ để nguyên miếng, rửa nhẹ tay dưới vòi nước sạch, để món ăn trông hấp dẫn, bạn dùng dao răng cưa thái một lớp mỏng ở bốn cạnh của bìa đậu phụ. sau đó để ráo, rắc 1/2 thìa cà-phê hạt nêm chay lên 2 mặt đậu.
-Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.
-Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông 1x1cm.
-Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.
-Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
Bước 2 :
-Làm sốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.
-Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.

-----Sưu tầm-----

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét