- 330gram bột gạo
- 360ml nước
- Một chút muối hầm
- 360ml nước + 5ml dầu mè (dầu thực vật)
Các bước bạn phải làm:Bước 1:
Trộn đều bột với muối rồi từ từ đổ 360ml nước vào.
Nhào thật kỹ bột. Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị nồi hấp luôn nhé !
Cho bột đã nhào vào nồi hấp trong khoảng 20 phút. Các bạn chú ý lót vải vào vung nồi để nước không rơi xuống bột.
Lấy bột đã hấp ra nhào thật kỹ trong khoảng 10 - 15 phút. Sau đó lăn bột thành dải dài như hình.
Bước 5:
Cắt bánh gạo thành miếng dài hay miếng tròn là tùy theo ý bạn !
0 nhận xét :
Đăng nhận xét